ông Nghiệp

30 phút livestream tại vườn, nông dân chốt 200 đơn hàng

Bà Bùi Phương Thanh - Giám đốc Hợp tác xã (HTX) Noọng Piêu (tỉnh Sơn La) - hào hứng kể về hiệu quả của buổi live stream đầu tiên mà HTX thực hiện vào chiều 5/6. Khi tài khoản mạng xã hội TikTok của HTX quay phát trực tiếp lên mạng hình ảnh những trái mận chín đỏ trong khu vườn hơn 50ha, nhiều khách hàng đã đặt mua ở ô bình luận, có người mua 5 - 10kg, có người mua mấy chục ký mận.

Xã nông thôn mới chật vật trả nợ tiêu chí

Xã nông thôn mới đang đối mặt với nguy cơ rớt chuẩn do cạn lực trả nợ các tiêu chí, nhất là tiêu chí về cơ sở vật chất. Câu chuyện ở những xã nợ tiêu chí khi được công nhận.

Giật mình với giá sầu riêng

Người dân Miền Tây, Tây Nguyên vẫn đua nhau trồng sầu riêng vì thấy giá quá cao. Lo ngại vòng luẩn quẩn trồng - chặt vẫn ở phía trước.

Nông dân nuôi tôm càng xanh trúng mùa, được giá

Tại huyện Hồng Dân, vùng sản xuất lúa - tôm lớn nhất của tỉnh Bạc Liêu, nông dân đang thu hoạch tôm càng xanh với sản lượng cao, bình quân 400 - 500kg/ha; trừ chi phí, bà con đạt lợi nhuận khoảng 40%.

Vướng quy định, nông dân TPHCM không thể sơ chế rau củ tại chỗ

Thực trạng này được khá nhiều hợp tác xã nông nghiệp tại TPHCM nêu ra tại buổi “Gặp gỡ và đối thoại với các doanh nghiệp, hợp tác xã trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2022” do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Sở Nông nghiệp) TPHCM tổ chức ngày 3/11.

Nông dân ngại tái canh tác khoai lang, dù được xuất khẩu chính ngạch

TTO - Sau nhiều năm ‘thấm đòn’ thua lỗ vì trồng mà không bán được, giá rớt thê thảm, nông dân ‘thủ phủ’ khoai lang tím Nhật đang rất ngại tái canh tác dù có thông tin được xuất khẩu chính ngạch.

Nông dân Làng hoa Sa Đéc tất bật di dời hoa kiểng tránh triều cường

Đồng Tháp - Triều cường con nước Rằm tháng 9 âm lịch dâng cao những ngày qua đã khiến nhiều diện tích trồng hoa kiểng của bà con nông dân ở Làng hoa Sa Đéc bị ngập nước, gây ảnh hưởng đến việc sản xuất.Tại khu vực trồng hoa kiểng thuộc khóm Tân Hiệp (phường Tân Quy Đông, thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp), hơn 2.000 chậu hoa kiểng của anh Lê Thanh Dũng đã bị ngập, một số cũng đang bị thủy triều đe dọa. Để hạn chế bị ảnh hưởng, anh Dũng cùng gia đình tất bật di dời số hoa bị ngập lên chỗ có giàn cao hơn. Tuy nhiên, theo anh Dũng đây chỉ là giải pháp tạm thời vì con nước những ngày tới đây chưa biết sẽ như thế nào.

Sản xuất nông nghiệp theo hướng kinh tế tuần hoàn

Sản xuất nông nghiệp tại nhiều tỉnh phía nam đồng bằng sông Hồng đang chuyển dịch theo hướng kinh tế tuần hoàn. Đây là hướng đi mới trong sản xuất nông nghiệp hữu cơ, cần được nghiên cứu, đánh giá hiệu quả để nhân rộng.

Tuyên Quang: Hồng Thái phát triển du lịch gắn với xây dựng nông thôn mới bền vững

Phát triển du lịch nông thôn gắn với xây dựng nông thôn mới (NTM) là chiến lược phát triển du lịch của huyện Na Hang (Tuyên Quang) nói chung và xã Hồng Thái nói riêng. Đây được xem là định hướng đúng đắn góp phần hoàn thành “mục tiêu kép” trong xây dựng NTM, tạo động lực thúc đẩy kinh tế phát triển.

Tuyên Quang: Chăn nuôi đại gia súc giúp nhiều hộ nông dân Lâm Bình thoát nghèo bền vững

Với điều kiện tự nhiên thuận lợi, huyện Lâm Bình (Tuyên Quang) có nhiều tiềm năng cho chăn nuôi, đặc biệt là chăn nuôi đại gia súc. Huyện đang từng bước phát huy lợi thế để phát triển chăn nuôi đại gia súc theo hướng hàng hóa.

Kiếm trăm triệu đồng mỗi năm nhờ nuôi cá ở lòng hồ thủy điện

- Từ khi hồ thủy điện Trung Xuân (huyện Quan Sơn, Thanh Hóa) tích nước, bà con sống bên cạnh đã tận dụng để nuôi cá lồng, cá bè, mỗi năm cho thu nhập 80-100 triệu đồng.

Nữ nông dân U60 tăng thu nhập nhờ... phân cá bón cây

Từ các bộ phận bỏ đi của con cá, bà Trần Thị Hồng Yến đã gom hết và chế biến thành phân bón hữu cơ. Nhờ đó, gia đình bà Yến giảm chi phí đầu tư, đạt hiệu quả kinh tế cao trong trồng trọt.

Phạt ông Trịnh Văn Quyết 1,5 tỉ đồng rồi sao nữa?

Nhiều nhà đầu tư đang thiệt hại nặng sau khi ông Quyết "bán chui" cổ phiếu. Trong ảnh: trụ sở FLC tại quận Cầu Giấy (Hà Nội) - Ảnh: NAM TRẦN

Vì sao Warren Buffett không thích vàng?

Tỷ phú đầu tư cho rằng vàng là tài sản không sinh lời vì không có nhiều giá trị sử dụng và cũng chẳng phát sinh thu nhập.