hoa Học

Lãng phí nguồn lực từ chương trình 'Sóng và máy tính cho em'

Báo cáo giám sát của Quốc hội nêu rõ việc phân bổ, quản lý sử dụng nguồn lực chương trình 'Sóng và máy tính cho em' chưa hiệu quả, lãng phí nguồn lực.

Đêm nay, người Việt Nam có thể ngắm nguyệt thực đầu tiên trong năm

Toàn bộ lãnh thổ Việt Nam nằm trong khu vực quan sát nguyệt thực nửa tối, hiện tượng bắt đầu lúc 22h15 tối 5/5 và đạt cực đại vào lúc 0h22 sáng 6/5.

Thử nghiệm công cụ phân tích xu hướng công nghệ

Hệ thống Compas được ứng dụng hỗ trợ các chuyên gia, đơn vị quản lý, nhà khoa học tra cứu, tìm kiếm và phân tích thông tin dữ liệu sáng chế, nghiên cứu công nghệ, đối thủ, thị trường.

Phi hành đoàn đặc biệt

Ngày 9/4, Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) đã chính thức công bố danh sách 4 phi hành gia cho Sứ mệnh Artemis 2 quan sát Mặt trăng, trong đó có 1 phụ nữ.

Tỉ phú sáng lập công ty mẹ TikTok mất 17 tỉ USD trong năm 2022

Tài sản của tỉ phú Trương Nhất Minh (Zhang Yiming), người sáng lập ByteDance, công ty mẹ của TikTok, giảm 17 tỉ USD trong năm 2022.

Quá đau lòng trước sự ra đi của đứa con, voi mẹ nhặt từng mảnh gỗ để xếp thành mô hình tưởng nhớ

Quá đau lòng trước sự ra đi của đứa con, voi mẹ nhặt từng mảnh gỗ để xếp thành mô hình tưởng nhớ

Bốn đài thiên văn chụp 18 vật thể đỏ bí ẩn

Mang màu đỏ sẫm và lang thang xung quanh hành tinh xanh nhất của hệ Mặt Trời, các vật thể bí ẩn hứa hẹn giúp chúng ta tìm hiểu quá khứ 4,6 tỉ năm trước, lúc Trái Đất đang được hoài thai.

4 ứng dụng trong điện thoại cần gỡ bỏ ngay, cẩn thận có ngày tài khoản ngân hàng mất sạch tiền

4 ứng dụng trong điện thoại cần gỡ bỏ ngay, cẩn thận có ngày tài khoản ngân hàng mất sạch tiền

Camera dưới đáy Nam Cực phát hiện bất ngờ tại nghĩa địa cá voi

Các nhà nghiên cứu thuộc ĐH Công nghệ Auckland (New Zealand) không ngờ lại có thể quay được cảnh tượng này ở nghĩa địa cá voi dưới đáy Nam Cực.

Hai cá thể voi rừng bất ngờ xuất hiện ở Vườn quốc gia Vũ Quang

Hình ảnh hai cá thể voi trưởng thành đang sinh sống trên một hòn đảo rộng, được ghi lại qua hệ thống bẫy ảnh giám sát đa dạng sinh học.

Băng biển Nam cực giảm xuống mức thấp kỷ lục

Theo Trung tâm Dữ liệu băng tuyết quốc gia (NSIDC) thuộc Đại học Colorado Boulder (Mỹ), diện tích băng ở Nam cực đã giảm xuống còn 1,79 triệu km 2 vào ngày 21-2, ít hơn 136.000km 2 so với mức thấp kỷ lục đo được năm 2022.

Đàn ông cần tình dục, đàn bà cần tình yêu

Khi kết hôn chúng ta đều mang theo vào cuộc sống chung nhiều ước vọng nhưng hôn nhân có hạnh phúc hay không phụ thuộc vào khả năng hiện thực hóa những mong muốn đó. Đối với hầu hết đàn ông, điều họ cần nhất là được vợ đáp ứng nhu cầu chăn gối thường xuyên.

Lần đầu tiên phát hiện 1 hành tinh đang vặn xoắn rồi tan biến

Các nhà khoa học vừa phát hiện ra hành tinh chết chóc nhất từng được quan sát trong lịch sử thiên văn: Kepler-1658b, cách Trái Đất 2.600 năm ánh sáng.

Người ngoài hành tinh nói chuyện xuyên không gian bằng vật lý lượng tử?

Một nhóm các nhà nghiên cứu vừa cùng nhau đưa ra một mô hình toán học, cho thấy người ngoài hành tinh có thể sở hữu khả năng giao tiếp xuyên không gian - thông qua vật lý lượng tử.